vị trí của bạn Home keèo bóng đá

Barca chia tay Dani Alves

“Giờ là lúc chúng ta chia tay”, Alves xác nhận trên Instagram hôm 15/6. “Tôi đã giành 23 danh hiệu v

“Giờ là lúc chúng ta chia tay”, Alves xác nhận trên Instagram hôm 15/6. “Tôi đã giành 23 danh hiệu với Barca, hai cú ăn ba, một cú ăn sáu và viết được một cuốn sách vàng tuyệt vời. Một chu kỳ tốt đẹp đã kết thúc và một thử thách khác lại mở ra”.

Alves trở lại Barca trong nửa cuối mùa 2021-2022. Dưới sự chỉ đạo của đồng đội cũ Xavi, Alves vào sân 16 lần, ghi một bàn và ba lần kiến tạo.

Đây là lần thứ hai Alves chia tay Barca. Trong giai đoạn thi đấu đầu tiên từ năm 2008 đến 2016, hậu vệ người Brazil đã giành sáu La Liga, bốn Cup Nhà vua, bốn Siêu Cup Tây Ban Nha, ba Champions League, ba Siêu Cup châu Âu và ba FIFA Club World Cup. Mùa 2008-2009 và 2014-2015, Alves đều giành cú ăn ba. Năm 2009, anh và Barca có cả sáu danh hiệu.

Mùa vừa qua, Barca chỉ về thứ hai La Liga. Tuy nhiên, đó là một thành công lớn sau khi đội bóng rơi xuống thứ chín La Liga và bị loại sớm khỏi Champions League.

“Tôi muốn cảm ơn tất cả vì đã cho tôi cơ hội mặc lại chiếc áo tuyệt vời này. Họ không biết tôi hạnh phúc như thế nào. Hy vọng những người ở lại có thể thay đổi câu chuyện của CLB tuyệt vời này. Tôi mong muốn điều đó từ trái tim”, Alves cho biết.

Việc chia tay Alves xuất phát một phần từ việc Barca đang theo đuổi Cesar Azpilicueta, hậu vệ đội trưởng đang muốn rời Chelsea. Ngoài ra, ban lãnh đạo cũng muốn tiết kiệm ngân sách lương và phát triển hậu vệ trẻ Sergino Dest.

Alves có thể trở lại Brazil chơi cho Atletico Paranaense. CLB này từng liên hệ trước khi Alves trở lại Barca. Hậu vệ 39 tuổi đang cần thi đấu tiếp để giành suất dự World Cup 2022 với đội tuyển quốc gia.

Thanh Quý (theo Instagram)

Alves: ‘Real may mắn vì Barca đến muộn’Dani Alves khuyên Barca tranh Mbappe với RealBarca hạ Atletico để vào top 4

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.excitewrite.com/350/barca-chia-tay-dani-alves/