vị trí của bạn Home thể thao tin tức

chienthanghat

Hoàng Nam – Niềm hy vọng vàng ở SEA Games 2017【chienthanghat】:Thống kê cho thấy trong trận chung kết

chienthanghat

Hoàng Nam – Niềm hy vọng vàng ở SEA Games 2017

chienthanghat

Thống kê cho thấy trong trận chung kết Giải F3 Thái Lan, tay vợt Việt Nam có tổng điểm thua đối thủ (91 so với 102), bẻ bàn giao bóng cũng ít hơn. Tuy nhiên, anh lại nhỉnh hơn ở tỉ lệ ghi điểm sau giao bóng 1 và 2, đồng thời biết cách vượt lên ở những thời điểm quyết định. Theo Hoàng Nam, tâm lý chính là điều anh cần khắc phục nhất hiện nay.

Hoàng Nam với cúp vô địch đơn thứ hai trong sự nghiệp nhà nghề Ảnh: Ngọc Linh

Chiến thắng này giúp Hoàng Nam có thêm 27 điểm thưởng trên bảng xếp hạng của Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP), nâng tổng số điểm hiện nay của tay vợt này lên 89 điểm và nhiều khả năng anh sẽ có mặt trong tốp 500 vào tuần sau, sau khi ATP công bố bảng xếp hạng hằng tuần.

Xét đến thời điểm này, Hoàng Nam đã tham dự tổng cộng 21 tour đấu lớn nhỏ trong sự nghiệp. Nhìn lại để thấy rằng sự thăng tiến của Hoàng Nam trên bảng xếp hạng ATP là không nhanh, nếu không nói chậm so với tay vợt số một Đông Nam Á hiện nay là Christopher Krungkat (Indonesia), đang giữ vị trí 448 ATP, khi Krungkat chỉ tham dự 15 tour đấu nhà nghề trong sự nghiệp. Trên bảng xếp hạng đôi, Krungkat cũng cho thấy vị trí đáng nể khi anh đang giữ hạng 131 đôi thế giới.

Điều này cho thấy để có thể duy trì sự ổn định ở tốp 500 và có thể đạt được mục tiêu tốp 300 trong 2-3 năm, quan trọng nhất vẫn là việc Hoàng Nam có thể tích lũy điểm thông qua các tour thi đấu vừa tầm. Tuy nhiên, việc này khó có thể tăng đột biến về mặt chất lượng và chỉ biến Hoàng Nam thành người tích điểm chứ không thể thành ngôi sao, như lời một HLV từng nhiều năm huấn luyện anh cho biết.

Theo tin từ Tổng cục TDTT, hiện tay vợt 20 tuổi quê Tây Ninh đang được đầu tư trọng điểm cho SEA Games 29 – 2017 với số tiền 800.000 đồng/ngày, từ nay đến khi kỳ đại hội tại Malaysia kết thúc. Hoàng Nam hiện là tay vợt duy nhất được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt dành cho các VĐV có tiềm năng đoạt huy chương tại SEA Games 29 của thể thao Việt Nam.

Sau giải đấu tại Thái Lan, dự kiến ngày 3-7, Hoàng Nam sẽ tiếp tục thi đấu ở Trung Quốc.

chienthanghat Link

chienthanghat

Chiến thắng hạt giống số 2 người Pháp Jankovits Yannick 2-1 (2-6, 7-6, 6-4) trong trận chung kết Giải Quần vợt F3 Thái Lan 2017 vào trưa 24-6, Lý Hoàng Nam có được chiếc cúp vô địch thứ 2 trong hệ thống Men’s Futures

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.excitewrite.com/600/chienthanghat/