vị trí của bạn Home tin tuc bong da moi nhat

chuyển nhượng bóng đá châu âu

Nghị sĩ châu Âu yêu cầu điều tra vụ chuyển nhượng Bale【chuyển nhượng bóng đá châu âu】:Sóng gió đã, đ

chuyển nhượng bóng đá châu âu

Nghị sĩ châu Âu yêu cầu điều tra vụ chuyển nhượng Bale

chuyển nhượng bóng đá châu âu

Sóng gió đã, đang và sẽ còn ập xuống các CLB bóng đá hàng đầu ở Tây Ban Nha, quốc gia cách đây chưa lâu phải nhờ Liên minh châu Âu trợ giúp tài chính nhằm thoát khỏi cuộc khủng hoàng bất động sản kéo dài từ năm 2007.

Nền kinh tế quốc gia èo uột, các ngân hàng hàng đầu sống ngoi ngóp nhờ nguồn vốn của chính phủ được trích từ gói cứu trợ khẩn cấp cả trăm tỉ euro do Liên minh châu Âu cung cấp nhưng các CLB bóng đá lại phóng tay hàng trăm triệu euro để mua sắm cầu thủ… Thành công liên tiếp của Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid hay Sevilla ở đấu trường châu lục trên nền tảng bấp bênh của nền kinh tế quốc gia khiến châu Âu giận dữ.

Gareth Bale nắm giữ kỷ lục thế giới về giá trị chuyển nhượng

Ba nghị sĩ thuộc Quốc hội châu Âu gồm Daniel Dalton, Sander Loones và Ramon Tremosa mới đây đã trình thỉnh nguyện lên Cộng đồng châu Âu (EC) đề nghị tiến hành điều tra vụ chuyển nhượng Gareth Bale với mức giá kỷ lục 100 triệu euro cách đây ba năm.

Bản hợp đồng kỷ lục của Gareth Bale tại Real Madrid

Vấn đề nằm ở chỗ, ngân hàng Bankia – từng ngửa tay nhận gói cứu trợ 19 tỷ euro hồi năm 2012 từ EU – chính là nơi đứng ra bảo lãnh tài chính cho vụ chuyển nhượng vô tiền khoáng hậu này không lâu sau đó.

Trụ sở ngân hàng Bankia ở Madrid

Lý lẽ của các nghị sĩ khá mạnh mẽ: Tiền cứu trợ của EU chính là khoản đóng góp từ tiền thuế của người dân châu Âu, hay nói một cách hình tượng hơn, Real Madrid đã dùng chính nguồn đóng góp thuế của người dân Anh quốc để mua bằng được ngôi sao đắt giá nhất của nền bóng đá đảo quốc sương mù!

Thành công của Real Madrid và các đội bóng Tây Ban Nha khiến châu Âu nổi giận

Đây không phải là lần đầu tiên các CLB bóng đá Tây Ban Nha bị tố cáo dùng nguồn tiền công để mua sắm cầu thủ. Dư luận tại Đức năm 2012 rộ lên chuyện chính quyền Tây Ban Nha chủ trương xóa khoản nợ lên đến 752 triệu euro của các CLB bóng đá nước này. Nhật báo Bild còn thẳng thắn đặt vấn đề: Chính người dân Đức đã gián tiếp gồng gánh các khoản lương kếch sù của các siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo thông qua việc đóng thuế cho chính phủ của mình, để từ các khoản đóng góp này, EU có ngân sách để cứu trợ nền kinh tế Tây Ban Nha mà hệ quả là các CLB bóng đá nước này có thêm tiền để mua sắm những cầu thủ hay nhất thế giới!

Người dân Tây Ban Nha tuần hành phản đối ngân hàng Bankia năm 2012

Một quan chức bóng đá Đức từng phát biểu, đại ý người dân Đức nói riêng, châu Âu nói chung tung ra hàng trăm triệu, thậm chí cả tỉ euro để cứu Tây Ban Nha thoát khỏi vũng lầy kinh tế nhưng các đội bóng nước này lại ngoảnh mặt với các khoản nợ. Còn với nghị sĩ Dalton, ông cho rằng Real Madrid là CLB giàu nhất thế giới nhưng lại thông qua một ngân hàng mắc nợ chính phủ, dùng nguồn tiền từ thuế của người dân để mua sắm các hợp đồng hàng trăm triệu euro thì quả là bất công.

chuyển nhượng bóng đá châu âu Link

chuyển nhượng bóng đá châu âu

(NLĐO) – Vụ chuyển nhượng kỷ lục 100 triệu euro đưa Gareth Bale từ Tottenham đến Real Madrid mùa hè 2013 có thể sẽ bị điều tra theo đề nghị của các nghị sĩ thuộc Quốc hội châu Âu.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của so xo mien trung,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.excitewrite.com/621/chuyen-nhuong-bong-da-chau-au/